iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thương thầm người dưng

Chủ nhật, 24/5/2015, 20:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 24/5/2015, 20:42 (GMT+7)

Thương thầm là hạnh phúc trong giấc mơ bản thân tạo ra nhưng ôm trọn vào mình sự cô đơn tới nghiệt ngã.

Thương thầm ư? Thương thầm thật đấy!

Thương thầm là e ấp, chăm bẵm trong lòng về những thứ vội đến rồi vội đi, để rồi lúc mộng mị cứ ngỡ hạnh phúc chỉ dành riêng cho mình.

Thương thầm đẹp đẽ, vẹn nguyên tới thánh thiện không thể cho mình cái quyền được đáp trả dù là khờ dại tới đau.

Thương thầm ư?

Nhưng đâu phải ai cũng biết hi sinh chỉ để thương thầm mà không bận lòng rằng kết cục chỉ là số không, là dằn lòng mỗi đêm nhớ, là quằn quại tới ngây. Nhiều lúc phải tự chăm bẵm một mình thứ tình cảm biết chẳng có hồi kết ấy, chẳng thể tuôn thành lời, chẳng thể hét thật to giữa chốn đông người mà chỉ chảy dài âm ỉ trong suy nghĩ mỗi khi quạnh hiu tới lạ và bản thân sẵn sàng nuôi lớn từng ngày.

Thương thầm thanh cao hơn những lời yêu có cánh mà người ta vẫn thường trao cho nhau. Bởi đó là thứ tình cảm một chiều gửi đi không chờ hồi âm, chỉ dám e ấp trong lòng. Nhiều khi nỗi buồn thật vĩ đại, nỗi khờ dại tới đau, cảm giác nhớ nhung tới vẹn nguyên nhưng hạnh phúc chỉ chao nghiêng dưới một bầu trời.

yeu-don-phuong-1432022747-1494-143211271

Thương thầm chỉ mãi là thầm thương, là niềm yêu không thể gửi tới người.

Thương thầm như bức thư mà người viết dồn hết tâm tư, tình cảm để viết song không bao giờ muốn người nhận mở ra xem hay hồi âm bởi lẽ sợ tan ra vụng về, không dám đối diện với được và mất. Là lá thư trải dài những ước mơ, hạnh phúc cùng người trong viễn vọng dài dằng dặc, để bản thân thấy hạnh phúc trong từng khuôn chữ, cứ ngỡ ôm ấp tới yêu, choàng tỉnh dậy bản thân lại tự ôm niềm thương, nỗi nhớ vẹn nguyên không sứt mẻ.

Chỉ đơn giản là vẫn có người chung sống dưới một bầu trời, cùng hít thở bầu không khí, thỉnh thoảng cùng đi chung một con đường mà kẻ trước người sau, là dịu dàng nhìn từ xa một nụ cười không dành riêng cho mình. Hay chỉ là giữa thành phố ồn ào vẫn nghe tiếng ai đó rất quen, tiếng bước chân ai đi về mỗi chiều tan ca.

Thương thầm chỉ mãi là thầm thương, là niềm yêu không thể gửi tới người.

Thương thầm là hạnh phúc trong giấc mơ bản thân tạo ra nhưng ôm trọn vào mình sự cô đơn tới nghiệt ngã.

Linh's Jupy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top