iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tại sao ta lại hết yêu?

Thứ sáu, 27/9/2019, 20:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 27/9/2019, 20:25 (GMT+7)

Yêu một người là cảm giác từng phút trôi qua chỉ nghĩ về người ấy, nhưng có khi nào chính thời gian sẽ khiến cả hai hết yêu?

Bạn từng rất say mê người ấy, bạn từng nghĩ sẽ cùng người ấy đi đến cuối cuộc đời, thậm chí không thể tưởng tượng cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu họ. Thế nhưng theo thời gian giữa bạn và người ấy dần có một khoảng cách vô hình, khoảng cách khiến cả hai cứ thế xa nhau. Để rối đến một ngày bạn chợt nhận ra: Chẳng biết từ lúc nào ta đã hết yêu, đã không còn dành trọn vẹn tình cảm như xưa. Có thể là do cả hai đã thay đổi, thứ tình cảm ban đầu nhạt phai hay còn vì lý do nào khác mà cả hai lạc mất nhau...

Không còn nỗ lực vun vén tình yêu

Một trong những lý do khiến bạn và người ấy hết yêu là do cả hai không nỗ lực vun vén tình yêu của mình. Không còn là những khoảng thời gian yêu nhau say đắm, giờ đây câu chuyện giữa hai người là những cuộc cãi vã không hồi kết. Và một khi đã không còn điểm chung trong suy nghĩ, tình yêu có thể bị đứt gánh bất kỳ lúc nào. 

Yêu người khác

Thành thật mà nói, khi ai đó hết yêu thường là lúc họ đã phải lòng một người khác. Họ tìm được tình yêu mới, sống lại những cảm xúc đã chết trong cuộc tình với bạn. Yêu lâu khiến chúng ta mất đi sự lãng mạn ban đầu. Những lời yêu cứ thưa thớt dần, những cái nắm tay cũng ít hơn... để đến khi một trong hai tự hỏi: Liệu người ấy còn yêu mình? 

Đó cũng là lý do khiến người ta dễ rung động khi có một đối tượng mới - một người luôn quan tâm, yêu thương và chăm sóc họ mỗi ngày. Đôi khi bạn đừng đổ lỗi khi người ấy đã phải lòng người khác mà hãy tự vấn bản thân: Liệu mình đã làm gì để chuyện tình của cả hai đi đến bước này? 

Vô tâm

Con gái luôn thích cảm giác được quan tâm, chiều chuộng như ngày mới yêu. Họ đâu cần điều gì to tát mà đơn thuần chỉ là những lời động viên an ủi, lúc họ cần nhất bạn luôn xuất hiện. Đừng để sự vô tâm, vô cảm phá vỡ hạnh phúc mà chính bạn đã mất công gây dựng. Đừng viện cớ bản thân đang cố gắng vì tương lai của cả hai, chẳng ai biết điều gì sẽ chờ đợi ta phía trước, vì vậy hãy sống và yêu khi còn có thể.

Không được tôn trọng

Một trong những lý do khiến người ta hết yêu là khi họ cảm thấy không được tôn trọng trong mối quan hệ. Người ấy chẳng bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn, chẳng bao giờ hỏi bạn muốn gì, thích gì... Họ luôn cho rằng mọi quyết định của họ là đúng, và trong mọi cuộc cãi vã bạn luôn là người sai.

Đến một lúc nào đó bạn không muốn cãi cọ, không muốn giải thích với người ấy, đó cũng chính là lúc bạn muốn buông bỏ và không muốn trao cho người kia thêm cơ hội.

Không còn tin tưởng

Ngoài tình yêu, sự tin tưởng là điều kiện "sống còn" để giữ gìn mỗi quan hệ của cả hai. Khi người ấy luôn nghĩ bạn có các mối quan hệ "ngầm" ở bên ngoài, cho rằng bạn đang nói dối họ, một mối quan hệ thiếu sự tin tưởng thì sao có thể bền lâu?

Bị phản bội

Lý do khác khiến người ta hết yêu là khi niềm tin bị phản bội. Người ấy từng lừa dối bạn, họ hứa sẽ thay đổi, thế nhưng bạn không chắc chắn chuyện này không tái diễn, và chuyện từng bị phản bội vẫn sẽ mãi là "cái dằm" trong tim bạn.

Lòng tin chính là nền tảng của tình yêu và một khi nó tan vỡ, chuyện tình của cả hai sẽ chẳng thể dài lâu. 

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top