iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nếu còn thương, mong ba giữ mẹ lại

Thứ tư, 21/10/2015, 14:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 21/10/2015, 14:46 (GMT+7)

Con không biết ai đúng ai sai nhưng con muốn có một gia đình hạnh phúc có đủ cha và mẹ.

Ba mẹ tôi đến từ hai tỉnh lẻ, họ gặp nhau ở Sài Gòn khi còn là sinh viên. Gia đình nội ngoại chỉ đủ ăn, không giàu có. Ngày xưa, mẹ tôi nổi tiếng là xinh đẹp ngoan hiền. Ba tôi đẹp trai miệng lưỡi lắm mới cưa được mẹ tôi. Ba mẹ cưới nhau khi vừa ra trường. Quê ba xa xôi, điều kiện khó khăn nên ba mẹ về quê ngoại sống. Vì mới ra trường không tìm được việc nên được ông bà ngoại lo cho cái ăn.

Thế rồi không lâu sau ba mẹ cũng có việc, mẹ cần kiệm bao nhiêu thì ba ăn chơi bấy nhiêu. Ba ham nhậu nhẹt, hễ ai rủ là đi, ba chưa bao giờ biết nói lời từ chối. Do ba ham vui nên quay về Sài Gòn, mẹ vì muốn giữ ba nên đã từ bỏ công việc đi theo ba. Lúc này, mẹ mới biết mình mang thai. Cuộc sống nhà trọ chật vật, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, nhưng ba mẹ hạnh phúc mong chờ tôi ra đời.

Cuộc sống thiếu thốn, mẹ tôi bị áp lực từ nhiều phía nhưng vẫn cố gắng lo cho tôi đầy đủ. Có khi còn thiếu tiền nhà, mượn tiền sinh nở. Sinh xong, mẹ về quê bà ngoại chăm, ba ở lại Sài Gòn làm đến cuối tuần về thăm vợ con. Ba không đủ lo cho hai mẹ con, từ khi xa mẹ, ba ăn nhậu nhiều hơn, rồi không còn muốn về thăm tôi nữa. Mẹ phải năn nỉ vì nhớ ba. Ba tranh thủ về vội rồi lại lên tiếp. Thấy ba thay đổi nhiều, mẹ sinh nghi nên mới 3 tháng đã ẵm tôi lên, một phần cũng vì số nợ phải trả, không muốn ăn bám nhà ngoại, rồi tiền sữa, tã cho tôi. Mẹ ôm tôi lên mặc cho ba ngăn cản.

Kể từ đó, mẹ vất vả và khóc nhiều hơn vui. Mẹ phát hiện ba ngoại tình, ăn chơi nợ nần chồng chất. Mẹ mất hết niềm tin vào ba. Mẹ lao vào kiếm tiền, cuối cùng cũng trả hết nợ, sắm vật dụng, xe ga đi làm. Nhưng do thiếu sự quan tâm của ba nên mẹ bị chứng trầm cảm sau sinh. Giờ tuy có thể nói cuộc sống tạm ổn, nhưng ba vẫn nhậu hoài làm mẹ buồn.

Từ khi đi làm có tiền, ba lo cho vợ con được cái ăn, hộp sữa, nhưng ba hay than thở và trách mắng mẹ. Ba thường tâm sự với người phụ nữ khác, mẹ ghen vì đã một lần bị ba lừa dối. Ba mẹ thường xuyên cãi nhau, mẹ cứ khóc thầm. Ba quát mắng, đánh mẹ bởi mẹ gọi điện hoài rồi ghen khi ba đang nhậu. Kinh tế hai người độc lập vì "mẹ mà cầm được đồng tiền của ba thì khó như lên trời", mẹ tôi bảo thế.

Ba vui tính, dễ hòa đồng, nhưng chỉ cần nói chuyện hợp tính với ai là ba đem lòng thích thích và về so sánh mẹ không bằng ai. Mẹ ghen lên và gia đình lại chiến tranh. Tôi không biết ai đúng ai sai nhưng tôi muốn có một gia đình hạnh phúc có đủ cha và mẹ. Tôi không muốn nhìn thấy ba đi nhậu hoài bỏ mặc mẹ và tôi. Tôi không muốn nhìn mẹ phải khóc hàng đêm vì ba. Tôi ao ước ba mẹ hạnh phúc, chung tay xây dựng gia đình...

Ba ơi, ba có còn thương mẹ thì giữ mẹ lại, con không muốn gia đình mình tan rã, con không muốn thiếu một trong hai người. Ba ơi, nếu thương mẹ thì đừng làm mẹ ghen hay khóc nữa. Ba đừng làm mẹ buồn, hãy cho mẹ con lòng tin như ngày nào ba mẹ yêu nhau. Nếu ba không thương mẹ thì hãy nói mẹ biết, con không thích ba phải sống thật giả lẫn lộn.

Mẹ ơi, mẹ đừng đa nghi hay sống vì ba nữa, con buồn lắm khi thấy ba mẹ thế này. Mẹ ơi, con biết ba vẫn còn thương mẹ, nhưng ba sĩ diện lắm. Con tuy là đứa nít ranh nhưng con biết cảm nhận mà.

Con viết văn không hay vì con mới học lớp 5, nhưng xin hãy cho con biết con nên làm gì để ba mẹ hạnh phúc. Con rất hy vọng ba mẹ sẽ đọc được bài này. Và gia đình nào giống gia đình con thì hãy suy nghĩ cho bọn trẻ chúng con. Con yêu ba mẹ thật nhiều!

C.G

*Gửi tâm sự của bạn tại đây để mọi người cùng tư vấn nhé ^^!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top