iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trang Pháp khóc thét vì bị O-Plus dọa rắn

Thứ tư, 11/2/2015, 16:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 11/2/2015, 16:13 (GMT+7)

Nữ ca sĩ cùng Á quân X-factor thực hiện MV 'Khoảng không chơi vơi' với hình tượng đối lập nhau.

Nhân dịp Valentine, Trang Pháp và Á quân X-Factor O-Plus đã bắt tay hợp tác trong một ca khúc đã từng gây chú ý tại cuộc thi X-Factor vừa qua.   Ca khúc Khoảng Không Chơi Vơi là ca khúc do chính Trang Pháp sáng tác dành riêng cho nhóm O-Plus khi nhóm còn đang tham gia cuộc thi X-Factor. Ca khúc được sự hỗ trợ hết mình trong phần sản xuất của nhạc sĩ Dương Khắc Linh  cũng chính là huấn luyện viên của nhóm trong cuộc thi. Ca khúc dễ gây nghiện này được Trang Pháp viết bằng tiếng Pháp trước, rồi dịch ra tiếng Việt, vì vậy có thể nghe rõ âm hưởng của nhạc Pháp trong ca khúc lãng mạn này

Nhân dịp Lễ tình nhân, Trang Pháp và O-Plus đã bắt tay hợp tác trong một ca khúc từng gây chú ý tại cuộc thi X-Factor vừa qua Khoảng không chơi vơi. Đây là ca khúc do chính Trang Pháp sáng tác dành riêng cho nhóm O-Plus khi nhóm còn đang tham gia cuộc thi. Ca khúc được sự hỗ trợ nhiệt tình trong phần sản xuất của nhạc sĩ Dương Khắc Linh - cũng chính là huấn luyện viên của O-Plus trong cuộc thi. Lời bài hát "dễ gây nghiện" này được Trang Pháp viết bằng tiếng Pháp trước, rồi dịch ra tiếng Việt, vì vậy có thể nghe rõ âm hưởng của nhạc Pháp trong ca khúc lãng mạn này.

Trang Pháp cho biết đây là ca khúc mà cô rất tâm đắc, và vì rất yêu thích giọng hát của các thành viên nhóm O-Plus , cô đã mong muốn dành ca khúc này cho các anh chàng trong nhóm.    O-Plus là nhóm nhạc rất được yêu thích trong cuộc thi X-factor, nổi bật bởi không chỉ giọng hát của từng thành viên mà còn là sự hòa hợp hiếm có của những giọng ca đơn lẻ ấy. Những gì O-Plus trong X-Factor 2014 đã làm khán giả yêu nhạc Việt Nam nhớ về những boyband thập niên 90 và hi vọng vào một thời kỳ khởi sắc mới cho phong trào nhóm nhạc trong nước. Sau cuộc thi nhóm đã gặt hái được khá nhiều thành công, đặc biệt là giải thưởng Làn Sóng Xanh dành cho Gương mặt phát hiện của năm 2014.

Trang Pháp cho biết đây là ca khúc mà cô rất tâm đắc, và vì rất yêu thích giọng hát của các thành viên nhóm O-Plus, cô đã mong muốn dành ca khúc này cho các anh chàng trong nhóm. 

Những gì O-Plus trong X-Factor 2014 đã làm khán giả yêu nhạc Việt Nam nhớ về những boyband thập niên 90 và hi vọng vào một thời kỳ khởi sắc mới cho phong trào nhóm nhạc trong nước. Sau cuộc thi nhóm đã gặt hái được khá nhiều thành công, đặc biệt là giải thưởng Làn Sóng Xanh dành cho Gương mặt phát hiện của năm 2014.

Những gì O-Plus thể hiện trong X-Factor 2014 đã làm khán giả yêu nhạc Việt Nam nhớ về những boyband thập niên 90 và hy vọng vào một thời kỳ khởi sắc mới cho phong trào nhóm nhạc trong nước. Sau cuộc thi nhóm đã gặt hái được khá nhiều thành công, đặc biệt là giải thưởng Làn Sóng Xanh dành cho Gương mặt phát hiện của năm 2014.

Sự kết hợp giữa O-Plus và Trang Pháp là điều khá bất ngờ khi dòng nhạc của cô và nhóm hoàn toàn khác nhau. Trang Pháp vẫn quen thuộc với khan giả qua những bản nhạc Dance, EMD hay RnB. Còn O-Plus được yêu mến bởi những bản ballad lãng mạn hoặc chất Pop-Rock đậm nét. Tuy nhiên, đây chính là điều làm cho Khoảng Không Chơi Vơi thú vị hơn.

Sự kết hợp giữa O-Plus và Trang Pháp là điều khá bất ngờ khi dòng nhạc của cô và nhóm hoàn toàn khác nhau. Trang Pháp vẫn quen thuộc với khán giả qua những bản nhạc Dance, EMD hay RnB. Còn O-Plus được yêu mến bởi những bản ballad lãng mạn hoặc chất Pop-Rock đậm nét. 

MV Khoảng Không Chơi Vơi được quay tại Hà Nội trong thời tiết giá rét và là thành quả của hơn 20 tiếng làm việc liên tục của toàn bộ ekip.

MV  được quay tại Hà Nội trong thời tiết giá rét và là thành quả của hơn 20 tiếng làm việc liên tục của toàn bộ ekip.

MV Khoảng Không Chơi Vơi tập trung vào cảm xúc, rắc rối trong mỗi con người mà từ đó dẫn tới đổ vỡ. Với cách thể hiện có phần trìu tượng, diễn giải những cô đơn, khao khát, nuối tiếc bằng nhiều hình ảnh ẩn dụ.

Nội dung MV tập trung vào cảm xúc, rắc rối trong mỗi con người mà từ đó dẫn tới đổ vỡ. Với cách thể hiện có phần trìu tượng, diễn giải những cô đơn, khao khát, nuối tiếc bằng nhiều hình ảnh ẩn dụ.

Về mặt hình ảnh, MV đã được thực hiện với 2 màu đen trắng cùng hiệu ứng slowmotion xuyên suốt để khán giả có thể tập trung vào từng nhân vật và hành động  MV chưa nhiều chi tiết nhỏ, tất cả đều có ý nghĩa riêng, khi xem MV khán giả sẽ như mở từng lớp vỏ chứa nhiều tầng của câu chuyện

Về mặt hình ảnh, MV đã được thực hiện với 2 màu đen trắng cùng hiệu ứng slowmotion xuyên suốt để khán giả có thể tập trung vào từng nhân vật. Khi xem MV khán giả sẽ như mở từng lớp vỏ chứa nhiều tầng của câu chuyện

Hình ảnh của Trang Pháp và O-Plus xuất hiện bí ẩn, kỳ lạ và có sự phát triển xuyên suốt câu chuyện. Các hình tượng nhân vật trong MV được xây dựng rất trừu tượng. Bốn chàng trai O-Plus là hiện thân của 4 tính cách, với những vấn đề riêng, nhưng có điểm chung đó là đều là những nguyên nhân tiềm tàng hủy hoại tình yêu đôi lứa. Trong khi đó, Trang Pháp được tạo hình một cách trong sáng, tượng trưng cho tình yêu đích thực, thuần khiết. Sự đấu tranh giữa những hình tượng mâu thuẫn nhau đã làm nên một MV đầy sáng tạo và khiến khán giả phải suy ngẫm. MV này hứa hẹn sẽ là một bản hit trong dịp Valentine.

Hình ảnh của Trang Pháp và O-Plus xuất hiện bí ẩn, kỳ lạ và có sự phát triển xuyên suốt câu chuyện. Các hình tượng nhân vật trong MV được xây dựng rất trừu tượng. Bốn chàng trai O-Plus là hiện thân của 4 tính cách, với những vấn đề riêng, nhưng có điểm chung đó là đều là những nguyên nhân tiềm tàng hủy hoại tình yêu đôi lứa. Trong khi đó, Trang Pháp được tạo hình một cách trong sáng, tượng trưng cho tình yêu đích thực, thuần khiết. Sự đấu tranh giữa những hình tượng mâu thuẫn nhau đã làm nên một MV đầy sáng tạo khiến khán giả phải suy ngẫm. MV này hứa hẹn sẽ là một bản hit trong dịp Valentine.

8-9459-1423644656.jpg

Trong MV, êkip sử dụng một con rắn thật để quay. Trang Pháp là người rất sợ rắn nên khi Đức Tùng của nhóm O-Plus mang con rắn tới, cô đã vội vàng bỏ chạy.

Teaser Khoảng không chơi vơi - Trang Pháp ft O-Plus
Teaser Khoảng không chơi vơi - Trang Pháp ft O-Plus
 
 

Jessica

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top