iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trưởng nhóm Big Toe cảm kích vì con trai được cảnh sát PCCC cứu sống

Thứ năm, 3/10/2019, 20:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 3/10/2019, 20:04 (GMT+7)

Con trai lớn của anh Nguyễn Viết Thành là một trong những nạn nhân được cứu thoát khỏi trận hỏa hoạn hôm 10/9.

Anh Nguyễn Viết Thành (45 tuổi) - trưởng nhóm hip hop Big Toe - những ngày qua liên tục đăng tải các bài viết trên trang cá nhân, bày tỏ sự ngưỡng mộ với các chiến sĩ cảnh sát PCCC. Con trai lớn của anh là một trong ba nạn nhân được lực lượng Cảnh sát PCCC quận Ba Đình và Cảnh sát PCCC quận Đống Đa (Hà Nội) cứu sống trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một cửa hàng quần áo trên phố Núi Trúc hôm 10/9.

Con trai anh Thành được cứu khỏi đám cháy. Ảnh: Đình Hiếu

Con trai anh Thành được cứu khỏi đám cháy. Ảnh: Đình Hiếu.

Chia sẻ với iOne, anh Thành kể, con trai anh sống cùng mẹ tại phố Núi Trúc. Vụ hỏa hoạn xảy ra đúng lúc mẹ vắng nhà, con trai anh ngủ một mình trên tầng bốn. Đang ở phố Minh Khai, nhận được tin, anh tức tốc chạy về địa điểm xảy ra vụ hỏa hoạn. Khi đến nơi, nhận thông báo con trai đã được lực lượng chức năng đưa vào bệnh viện, anh từ hiện trường vụ cháy tới thẳng nơi cậu bé đang nằm trong tình trạng nguy kịch.

Anh Thành tâm sự, qua một vài người quan tâm đến vụ cháy, anh biết được hai ân nhân đã cứu sống con mình. "Chiến sĩ PCCC tên Hiếu là người đầu tiên tiếp cận được con trai tôi. Hiếu đã hô hấp và nhường mặt nạ oxy cho cháu. Sau đó, Hoàng - chiến sĩ đội Cảnh sát PCCC quận Đống Đa - đập được cửa phòng và nhảy vào bên trong. Hoàng không có mặt nạ chống độc nên khi cõng con trai tôi từ tầng bốn xuống. Ra tới bên ngoài, Hoàng ngồi bệt xuống không chút sức lực", anh kể.

"Tôi mới biết hai ân nhân cứu con mình gần đây chứ không phải ngay sau vụ cháy. Họ cho tôi xem những bức hình về vụ hỏa hoạn", anh nói thêm.

Anh Thành chia sẽ đã không cầm được nước mắt khi xem bức hình chiến sĩ Hoàng mặt đen sạm, người ướt sũng, cõng con trai anh trên lưng.

Anh Viết Thành cõng con trai.

Anh Viết Thành cõng con trai.

Gần một tháng sau khi vụ cháy xảy ra, anh vẫn chưa gặp được hai ân nhân vì phải ở bệnh viện chăm con. Vài ngày nữa khi con ra viện, anh dự định tới gặp hai chiến sĩ. "Cháu ra viện nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị ở nhà và thi thoảng đến viện theo định kỳ. Ít hôm nữa tôi mới có thời gian đi gặp họ. Tôi cũng gọi điện thoại hỏi thăm nhưng cả hai không nhấc máy. Nghe nói một người thì ngại, một người ốm nên không cầm điện thoại", anh nói.

Trưởng nhóm Big Toe kể, con trai anh ngay khi vừa tỉnh dậy đã hỏi: 'Ai cứu con đấy bố, tìm người đó cho con!'. "Cháu biết ơn vô cùng. Tôi coi họ là những ân nhân, sinh con ra lần thứ hai".

Vụ cháy khiến con trai anh Thành lùi lịch sang Anh du học, bảo lưu một năm.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top