iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân chứng liều chết nhảy từ ban công khi xưởng phim Nhật bốc cháy

Thứ tư, 24/7/2019, 16:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 24/7/2019, 16:18 (GMT+7)

Người đàn ông 52 tuổi đã liều mạng nhảy từ ban công tầng hai của tòa nhà Kyoto Animation và may mắn sống sót.

Chia sẻ trên tờ Kyodo hôm 24/7 - một họa sĩ 52 tuổi của xưởng phim số 1 - người có 30 năm gắn bó với Kyoto Animation - cho biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, ông đang vẽ phong cảnh tại tầng 2 của tòa nhà. Ông là một trong những người may mắn sống sót khỏi vụ cháy thảm khốc khiến 34 người chết, 35 người bị thương tại xưởng phim hoạt hình số 1 của Kyoto Animation, hôm 18/7 (giờ địa phương).

Tòa nhà xưởng phim số 2 trơ khung, vỡ nát kính sau vụ hỏa hoạn. 

Tòa nhà xưởng phim số 2 trơ khung, vỡ nát kính sau vụ hỏa hoạn. 

"Vào khoảng 10h30 sáng, chúng tôi nghe thấy tiếng một phụ nữ la hét, sau đó một đồng nghiệp lao lên từ tầng 1 bốc cháy. Báo động kêu inh ỏi cả tòa nhà. Khói đen dày đặc phun ra từ cầu thang xoắn ốc chỉ sau chục giây. Lúc này, có khoảng 20 đến 30 người ở cùng tầng với tôi", người này nói. 

Người đàn ông kể tiếp "tôi tự nhủ với chính mình cần phải nhanh chóng trốn thoát". Anh cúi đầu, lao vào làn khói đen kịt ra ngoài ban công cách đó vài mét. "Khoảng chục người ở đó, họ thò đầu ra khỏi lan can và cầu cứu", ông nhớ lại.

"Tôi nhìn thấy một người chìm trong biển lửa và một người khác nằm trên mặt đất - cách lan can chỗ tôi đứng 5m. Anh ta đã nhảy xuống đất. Tôi nghĩ rằng mình sẽ chết trong khói hoặc nhảy xuống sẽ bị thương nặng. Tôi đấu tranh để đưa ra quyết định. Một đồng nghiệp khác hét lên 'không sao đâu, anh có thể nhảy, anh làm được'".

Người đàn ông sau đó đã nhảy khỏi ban công và may mắn sống sót với vết thương nhẹ. 

Người đàn ông sống sót chỉ bị thương nhẹ sau khi nhảy ra khỏi tòa nhà. 

Người đàn ông sống sót chỉ bị thương nhẹ sau khi nhảy ra khỏi tòa nhà. 

"Tất cả những ý tưởng, những thước phim, mọi thứ mà tiền không thể nào mua được đã bị phá hủy bởi ngọn lửa. Tôi không thể hiểu sao anh ta (nghi phạm Shinji Aoba) dám làm thế. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi để tìm hiểu vì sao KyoAni bị tấn công. Anh ta sẽ được đưa ra công lý. Chúng tôi sẽ cố gắng phục hồi và tạo ra các tác phẩm chất lượng hơn nữa. Đó là cách tưởng nhớ các đồng nghiệp của tôi đã mất mạng", anh nói. 

Trước đó, các chuyên gia phòng cháy chữa cháy Nhật cho biết, xăng và cấu trúc tòa nhà làm lửa lan nhanh chóng khiến nạn nhân không đủ thời gian để trốn thoát. Hiện cảnh sát chờ Aoba hồi phục để lấy lời khai và thực hiện truy tố vụ án. 

Cấu trúc tòa nhà xưởng phim số 1 của hãng Kyoto Animation.

Cấu trúc tòa nhà xưởng phim số 1 của hãng Kyoto Animation (con số thương vong tính đến ngày 21/7).

Huyền Anh (Theo Kyodo)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top