iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khởi tố cô giáo chủ nhiệm trong 'vụ án bé Long trường Gateway'

Thứ ba, 15/10/2019, 09:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 15/10/2019, 09:05 (GMT+7)

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm của cháu Lê Hoàng Long (lớp 1 trường Gateway) - đối mặt với tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sáng 15/10, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Tuy nhiên, ông Đinh Minh Tảo (Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy) cho hay chưa nhận được quyết định khởi tố để xem xét phê chuẩn.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, ngày 6/8, khi thấy cháu Long không tới lớp, cô Nguyễn Thị Thủy không liên hệ trực tiếp với phụ huynh. Cô Thủy đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore thông báo sự việc, tuy nhiên bộ phận có trách nhiệm không liên lạc với gia đình Long. Sự tắc trách này là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cháu Long tử vong sau khi bị bỏ quên 9 tiếng trên xe đưa đón học sinh.

Việc khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Lê Hoàng Long là diễn biến mới nhất, theo trình tự, quy định, thủ tục trong quá trình điều tra của cơ quan cảnh sát. Bị can Nguyễn Thị Thủy được tại ngoại vì có những khai báo thành khẩn, hợp tác tốt đối với cơ quan cảnh sát điều tra. 

Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm sáng ngày 13/9. 

Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm sáng ngày 13/9. Ảnh: Đình Tùng. 

Ngày 6/8, cháu bé Lê Hoàng Long được phát hiện đã chết, sau khi bị bỏ quên 9 tiếng trên xe ôtô đưa đón học trò của trường Tiểu học Gateway (số 88 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy). Ngày 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người". 

Trước cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy, có hai cá nhân khác bị khởi tố trong vụ án gồm: bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway - bị khởi tố ngày 27/8, tạm giam ba tháng về tội danh "Vô ý làm chết người"; tài xế Doãn Quý Phiến (nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) - khởi tố ngày 3/9 và cho tại ngoại, về hành vi "Vô ý làm chết người". 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top